1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? Nên chế biến thế nào với 100 gam yến

Trên thị trường hiện nay, Yến Thô được bán khá nhiều đa dạng về chủng loại và hình thức mẫu mã. Đối với giới kinh doanh hay người có kinh nghiệm mua yến thì nắm khá rõ về chất lượng và khối lượng yến sẽ mua. Nhưng đối với người dùng mới đầu mua hay muốn tìm hiểu về tổ yến hay yến thô. Thì sẽ có đôi lúc hỏi 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, trọng lượng của mỗi loại tổ yến như thế nào. Mua tổ thô, nước yến hay đã làm sạch long sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Sau đây, Yến Sào Việt Phúc sẽ gửi đến bạn những khúc mắc này.

 

Trọng lượng trung bình của 1 tổ yến thường là bao nhiêu gam? 

 

Trước khi đến với câu hỏi chính: 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trọng lượng của tổ yến. Trọng lượng của tốt yến phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ. Kích thước tổ yến tương đối đa dạng. Chúng ta có thể sử dụng đơn vị lạng thay cho đơn vị gam để đo đếm trọng lượng. Để có thể xác định được chính xác được trọng lượng của 1 tổ yến, chúng ta cần phải hiểu được đây là loại yến nào. 

Yến thô và yến tinh chế có khối lượng khác nhau. Chính vì thế, chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng. Hiện nay, mỗi hình thức nuôi và thu hoạch tổ yến, có sự chênh lệch khá lớn về nhu cầu của 2 loại yến này. Đối với các loại yến thô, 1 tổ yến thường có trọng lượng khá nhỏ. Sau khi thu hoạch, 1 tổ yến thô có khối lượng từ 4 cho đến 8 gam. 

Còn đối với yến đã qua tinh chế, 1 tổ yến có khối lượng từ 8 cho đến 12 gam. Yến tinh chế sau khi loại bỏ đi tạp chất và phần long sẽ được ép thành khuôn với hình dáng tương tự với yến thô. Thông thường, một tổ yến tinh chế được ép từ 2 hoặc 3 tổ yến thô đã được sơ chế. Chính vì thế, giá thành của tổ yến sau khi tinh chế có giá cả lớn hơn nhiều. Phụ vào loại yến mà bạn lựa chọn mà chúng ta có thể xác định 1 tổ yến có khối lượng bao nhiều gam. 

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ ?
1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ ?

Sau khi thu hoạch 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

 

Đối với hình thức nuôi nhân tạo và nuôi yến tự nhiện(yến đảo) có sự chênh lệch rõ về khối lượng. Trong khi yến nhà được đầu từ nhiều về môi trường, thức ăn, nguồn nước đầy đủ và chặt chẽ… Nên sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ dày và to tổ hơn so với yến đảo. Vậy chắc bạn sẽ hỏi : 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ với hình thức chim yến nuôi. Và 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ nếu đó là yến đảo?.

Với nhiều năm kinh doanh và tự sản xuất ra tổ chim yến và 2 hình thức nuôi hiện nay. Thì Yến Sào Việt Phúc chúng tôi thấy rắng 100 gam hay 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ. Cần phụ thuộc vào hình thức sản phẩm bạn mua bao gồm tổ thô qua sơ chế, tổ thô có lông, tổ yến tinh chế. Đặc tính của yến khác nhau sẽ làm số lượng tổ yến trong 1 lạng yến khác nhau. 

-    Đối với yến thô nguyên lông: 


Nếu tổ yến là yến thô nguyên lông, thì 1 lạng yến hay 100 gam yến sẽ bao gồm từ 5 đến 9 tổ yến. ( Đối với tổ yến nuôi nhiều sẽ hơn yến đảo 1-3 tổ).

-    Đối với yến thô qua sơ chế: 


Nếu tổ yến là yến thô qua sơ chế thì 1 lạng yến hay 100 gam yến sẽ bao gồm từ 8 đến 15 tổ yến. Tùy thuộc vào chim yến to hay nhỏ mà có thể dao động 1- 4 tổ.

 

-    Đối với yến tinh chế: 


Nếu tổ yến là yến đã qua tinh chế, thì 100 gam yến sẽ tương đương với 12 hoặc 20 tổ yến. Tùy thuộc vào tính chất của yến mà số lượng tổ yến trọng 100 gram yến cũng thay đổi. 

Tổ yến thô nuôi
Tổ yến thô nuôi.

Dùng tổ yến đúng cách hay chưa? 


Dùng tổ yến như thế nào cho đúng cách? Họ tìm hiểu về yến nhưng lại chưa biết cách sử dụng sao cho đúng. 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? Với số tổ yến đó, chúng ta sử dụng được bao lâu? 100 gam yến tùy thuộc vào đối tượng sử dụng mà có liều lạng khác nhau. Yến sào là sản phẩm lành tính nên có thể sử dụng cho cả trẻ em lẫn người lớn. 


Thông thương khi mua yến với khối lượng ít thì bạn nên sử dụng ngay cho bé, người già hay người ốm thì phù hợp. Liệu lượng khi mua 1 tổ bạn nên dùng 3-5 tổ cho trẻ nhỏ(từ 1 – 6 tuổi). Người già 5-8 tổ là phù hợp. 


Sau khi xử lý ở giai đoạn đầu là nhặt lông thì bạn có thể chưng hoặc chế biến. Với các món làm từ yến như nấu cháo, chứng lấy nước cốt,  hấp chin lấy nước đều được. Tuy nhiên, đối với mỗi đối tượng, chúng ta lại có cách sử dụng và phương pháp sử dụng khác nhau. 

Tổ yến đảo
Tổ yến đảo.

Liều lượng sử dụng tổ yến thích hợp cho trẻ em


Yến rất tốt cho những trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chúng ta cần phải lưu ý liều lượng sử dụng như sau: 


-    Liều lượng sử dụng: 2 hoặc 3 gram yến khô cho mỗi lần ăn.


-    Nên ăn cách ngày (3 lần 1 tuần).


Đối với 1 tổ yến, trẻ em có thể sử dụng được 2 lần với mỗi lần 2 chén tương đương với tổ yến có khổi lượng 5g. Như vậy, 100 gam yến gồm 20 tổ sẽ sử dụng được 40 lần, trong vòng 3 tháng. 


Liều lượng sử dụng tổ yến thích hợp với người lớn


-    Đối với người cao tuổi: 


Người lớn cũng có 2 đối tượng sử dụng chính. Nếu bạn sử dụng tổ yến cho người cao tuổi để tang cường sức khỏe thì nên lưu ý kĩ liều lượng sử dụng. Các chuyên gia khuyên người già nên sử dụng 5 gam yến mỗi lần. Mỗi tuần nên sử dụng 3 lần. Chính vì thế, nếu tính toàn thì 100 gam tổ yến sẽ sử dụng được 20 lần, trong vòng 6 tuần, tương đương với 1 tháng 15 ngày. 


-    Đối với những người có sức khỏe tốt:


Nếu mục địch sử dụng tổ yến của bạn là để nâng cao và tăng cường sức khỏe thì hãy nắm vững cách sử dụng dưới đây: 


+ Sử dụng với liều lượng từ 3 cho đến 5 gam tổ yến.
+ Sử dụng 3 lần một tuần, cách ngày. 


Nếu tính toán thì với 100 gam tổ yến chúng ta có thể sử dụng trong thời gin khá dài. Chính vì thế, với mức giá mà chúng ta bỏ ra đổi lại những hiểu quả vô cùng tích cực cho sức khỏe thì không hề tốn quá nhiều chi phí. 

Dinh dưỡng từ tổ yến là rất cao
Dinh dưỡng từ tổ yến là rất cao.


Vì sao lựa chọn Yến Sào Việt Phúc để sử dụng? 


Yến sào Việt Phúc là sản phẩm được rất nhiều tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn tại tp HCM. So với nhiều cơ sở khác, Yến Sào Việt Phúc: 

-    Đa dạng về chủng loại.

-    Nhiều kiểu dáng giúp bạn có thể dễ dàng để lựa chọn làm quà biếu.

-    Sản phẩm được kiểm định về chất lượng. 

-    Bồi thường 10 lần nếu dùng không đúng Yến Thô bạn mua.

-    Đến 100 lần số tiền bạn đã mua hàng nếu sản phẩm yến thô đó bạn phát hiện không phải làm từ Yến.


Mong rằng với các thông tin dưới đây, các bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan đến câu hỏi: 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ. 

 

Liên hệ để mua yến sào ở đâu tốt TPHCM

 

Tất cả các sản phẩm tại đầy đều có giấy chứng nhận về chất lượng cũng như tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Yến Sào Việt Phúc

 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Websitehttps://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0