1 tổ yến ăn được mấy lần - Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

1 tổ yến ăn được mấy lần chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người có ý định mua tổ yến hoặc mới sử dụng lần đầu tiên. Để giải đáp thắc mắc về loại thượng phẩm bổ dưỡng này, chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải đáp câu hỏi và chia sẻ cách sử dụng tổ yến hợp lý cho bạn. Cùng theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!

 

Trọng lượng 1 tổ yến bao nhiêu gam?

 

Muốn biết 1 tổ yến ăn được mấy lần thì trước hết, bạn phải biết được 1 tổ yến bao nhiêu gam. Như các bạn đã biết, tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến mỗi khi chúng làm tổ chuẩn bị đẻ trứng. Cho đến khi con non trưởng thành, chim bố và chim mẹ sẽ tiếp tục đắp thêm cho chiếc tổ chắc chắn hơn để chờ đợi lứa tiếp theo.

Vì vậy, kích thước cũng như trọng lượng của  tổ yến không giống nhau nên rất khó nói chuẩn 1 tổ yến bao nhiêu gam. Nếu cụ thể hơn thì tổ yến có trọng lượng dao động từ 4 - 10 gam/ 1 tổ bao gồm cả tạp chất và lông chim yến.

Hiện nay, với các cơ sở cung cấp tổ yến thì 1 tổ yến bao nhiêu gam sau khi đã qua tinh chế? Sau khi tổ yến đã được làm sạch và loại bỏ tạp chất, người ta sẽ hợp nhất 2 - 3 tổ vào với nhau thì 1 tổ yến như vậy có khối lượng 8 -12 gam/ 1 tổ. Do đó, giá thành cũng sẽ đắt hơn so với khi mua tổ yến thô.

Tổ yến có trọng lượng từ 4 -10gr nếu chưa trải qua tinh chế
Tổ yến có trọng lượng từ 4 -10gr nếu chưa trải qua tinh chế.

1 tổ yến giá bao nhiêu?

 

1 tổ yến giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Tổ yến không chỉ có 1 loại, mỗi loại có một giá trị dinh dưỡng khác nhau và tất nhiên, mỗi loại một giá. Mỗi nơi bán một giá, cao quá thì sợ mình bị bán đắt, còn thấp quá thì lại sợ mua nhầm tổ yến kém chất lượng. Vậy, 1 tổ yến giá bao nhiêu?

 

Mức giá của tổ yến được chia thành nhiều loại khác nhau:

 

-    Với tổ yến thô (8 - 12 tổ): có giá khoảng 6.500.000/100gr.


-    Với tổ yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ) có giá 6.000.000/100gr.


-    Với tổ yến đã qua tinh chế: giá dao động từ 8.000.000/100gr.

 

Mức giá trên sẽ thay đổi tùy theo nơi bán, nguồn gốc xuất xứ, và giá trị dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, đây cũng câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho câu hỏi 1 tổ yến giá bao nhiêu để bạn có thể tham khảo trước khi mua.

 

Tổ yến có giá dao động từ 6.000.000đ - 8.000.000đ
Tổ yến có giá dao động từ 6.000.000đ - 8.000.000đ.


1 tổ yến ăn được mấy lần?

 

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, bổ ích và tốt cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là người già, phụ nữ có thai và trẻ em. Nhưng không phải ai cũng biết 1 tổ yến ăn được mấy lần và ăn như thế nào mới hiệu quả, mới tốt. Nếu bạn đã biết được 1 tổ yến bao nhiêu gam thì rất dễ có thể tính được 1 tổ yến được ăn mấy lần. Công thức tính rất đơn giản: Lấy số trọng lượng tổ yến bạn mua và chia cho số lượng tổ yến có trong đó là có thể tính được.

 

1.  Đối với trẻ em


Trẻ em sử dụng tổ yến rất tốt cho sự phát triển của các bé. Vậy cha mẹ nên lưu ý cho bé tổ yến đúng cách. Theo sự nghiên cứu của chuyên gia Chim Yến Việt Nam, trẻ em từ 1 tuổi thì cha mẹ nên chú ý liều lượng, khoảng 1 - 2gr/1 lần cách ngày. Còn với bé từ 2 tuổi trở lên thì nên cho bé ăn  2 - 3gr/ 1 lần cách ngày khoảng 3 bữa/ 1 tuần.

 

Vậy 100gr với 20 miếng tổ yến thì bé có thể ăn được 40 lần và có thể ăn được hơn 3 tháng. Tổ yến có tác dụng cực kỳ tốt đối với trẻ em. Nếu dùng thường xuyên, bé sẽ tăng thêm sức đề kháng, ít quấy khóc, ốm vặt hơn nên cha mẹ hãy cho bé ăn thường xuyên nhé.

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao
Tổ yến có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

2. Đối với người lớn


Với người lớn ăn tổ yến có thể bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, chống bệnh tật thì liều lượng ăn thích hợp khoảng từ 3 - 5gr ăn cách ngày, vị chi nếu khoảng 10gr bạn có thể ăn 3 lần/1 tuần. Còn với người già, sức khỏe yếu nếu dùng tổ yến giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết, tăng tuổi thọ. Lượng sử dụng mà chuyên gia Chim Yến khuyến khích ăn từ 5gr mỗi lần và ăn cách ngày. Với 100g tổ yến thì có thể ăn được gần 2 tháng.

 

Nếu tính ra thì loại thượng phẩm này không hề đắt như chúng ta nghĩ mà còn cực tốt cho sức khỏe nếu dùng thường xuyên. Không những thế, tổ yến cũng sẽ là món quà tuyệt vời nhất để tặng cho cha mẹ, ông bà và mang làm quà biếu. Như vậy, chỉ với một công thức đơn giản, bạn dễ dàng biết được ngay 1 tổ yến ăn được mấy lần. Với 100gr tổ yến, cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể sử dụng 1 khoảng thời gian khá dài.

 

Mời bạn xem thông tin thêm về : Tổ yến với phụ nữ mang thai với 6+ tác dụng thần kỳ

Mời bạn xem thông tin thêm về : Ăn tổ yến bao nhiêu là đủ để có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày?

 

Hy vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thượng phẩm này. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Loại thượng phẩm giá trị dinh dưỡng cao
Loại thượng phẩm giá trị dinh dưỡng cao.

Liên hệ tư vấn 1 tổ yến ăn được mấy lần

 

Yến Sào Việt Phúc 

 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Website: https://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0