1 Tổ yến bao nhiêu gam? Giá trị dinh dưỡng trong 1 gam đó là bao nhiêu không?

1 tổ yến bao nhiêu gam? Tổ yến ăn có tốt không? Chúng có giá như thế nào? Theo dõi thông tin ngay trong bài viết bạn nhé!

 

Ngày nay, mỗi cá nhân đều có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân mình. Tổ yến chính là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về loại thực phẩm bổ dưỡng này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 tổ yến bao nhiêu gam. Hãy cùng tham khảo nhé. 


Tổ yến ăn có tốt không?


Không ai có thể phủ nhận sự bổ dưỡng của tổ yến. Nhưng tổ yến có hàm lượng  chất dinh dưỡng như thế nào lại không ai biết. Vậy tổ yến ăn có tốt không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong tổ yến có chứa:

-     45-55% protein: là nguồn dinh dưỡng chính cần thiết nuôi cơ thể.

-    18 loại acid amin bao gồm: Arginine, Lysine, Tryptophan,Leucine, Proline, threonine, Serine, Glutamic,Histidine, Cystine... tốt cho não bộ, tăng cường sức khỏe, tăng đề kháng, phòng chống bệnh tật,...

-     503,6 - 2071,3 mg/g có trong tổ yến Canxi tốt cho xương, tăng sự dẻo dai, tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ sau sinh, người làm việc nặng,...

-     39,8 -  509,6 mg/g hàm lượng natri bồi bổ cơ thể. 

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi tổ yến ăn có tốt không thì chắc chắn là có. Ngoài những tác dụng trên, tổ yến còn có tác dụng đẹp da cho phái nữ và tăng cường sinh lý cho các đấng mày râu.

1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam.


1 tổ yến bao nhiêu gam?


Tổ yến làm từ nước bọt của chim yến, con non trưởng thành và để chuẩn bị cho mùa sinh sản kế tiếp, chim yến mẹ sẽ tiếp tục đắp thêm vào chiếc tổ yến cũ. Vì vậy, để nói 1 tổ yến bao nhiêu gam sẽ không thể xác định được. Trọng lượng của 1 tổ yến sẻ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ. 

 

Thực tế, để thuận tiện hơn trong buôn bán, người ta sẽ thường tính tổ yến theo lạng. 1 lạng được tính là 100g. 

-    Đối với tổ yến thô: Mỗi lạng khoảng 12 tai yến, vị chi 1 lạng sẽ được tính 6 - 8 gam/ 1 tổ. Đây là khối lượng thực tế thu về đã tính  thêm cả tạp chất, lông,...

-    Đối với tổ yến đã qua tinh chế: 1 tổ yến khi loại bỏ hết tạp chất và được ép thành khuôn thì có trọng lượng từ 8-12 gam (khoảng 2 -3 tổ yến ghép vào). Tuy nhiên với loại tổ yến này, giá sẽ cao hơn so với tổ yến thô. 

 

Khi mua tổ yến, sẽ thật dễ dàng dự đoán 1 tổ yến bao nhiêu gam  nếu bạn biết được tổ yến là loại gì. Vì vậy, hãy hỏi qua người bán trước khi chọn mua nhé. 

Tổ yến tinh chế sau khi đã thu hoạch
Tổ yến tinh sau khi đã thu hoạch.

1 tổ yến ăn liền có giá như thế nào?


1 tổ yến ăn liền giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào 1 tổ yến bao nhiêu gam. Giá cũng sẽ tùy thuộc vào cơ sở nuôi và cung cấp tổ yến ăn liền. Mỗi cơ sở sẽ có giá khác nhau dù cùng trọng lượng. Tuy nhiên, giá của tổ yến sẽ dao động từ 3.5 triệu và cao nhất có thể lên tới 20 triệu - 30 triệu.

-    Tổ yến thô: Tùy vào yến non hay già, yến đảo hay yến nuôi nhà thì giá khác nhau. 
Tổ yến già sẽ có sợi dai dài hơn, giòn hơn và có màu ngà. Còn tổ yến non sẽ mềm và rất bở, trắng. Tổ càng nhiều tạp chất thì càng rẻ. Giá của tổ yến thô ăn liền dao động từ 6 triệu trở lên với khoảng 8 - 12 tổ. 

-    Tổ yến đã qua tinh chế: là loại tổ yến đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tổ yến tinh chế sẽ mất khoảng 20 -30% trọng lượng. Vì vậy sẽ cần rất nhiều tổ yến nhỏ mới ép khuôn thành tổ lớn có dáng như tổ yến thô. 

Ngoài ra còn các chi phí nhân công, thương hiệu, vùng miền,... sẽ quyết định giá thành của loại tổ yến này. Tổ yến qua tinh chế cũng có giá khá đắt đỏ khoảng từ 8 triệu đồng trở lên. 

1 tổ yến ăn liền có giá như thế nào?
1 tổ yến ăn liền có giá như thế nào?


Lưu ý khi chọn mua tổ yến


-    Khi mua tổ yến phải thấy sợi yến dài nhỏ và dai. Không nên chọn tổ yến bở quá. 

-    Trước khi mua nên soi tổ yến dưới ánh sáng mặt trời. Tổ yến chất lượng có độ trong nhất định. Còn tổ yến kém chất lượng thường có màu đục. 

-    Màu của tổ yến tốt sẽ có màu vàng tự nhiên, tổ yến giả có màu của phẩm.

-    Nên ngửi tổ yến trước khi mua. Tổ yến có mùi tanh như mùi trứng gà. Tổ yến kém chất lượng có mùi chất phụ gia.

-    Để tăng trọng lượng, nhiều cơ sở sẽ trộn thêm một loại thực phẩm có tên là mủ trôm. Tuy mủ trôm có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nếu trộn mủ trôm vào tổ yến để tăng trọng lượng. Giá bán sẽ cao, người mua sẽ thua thiệt. 

-    Nên hỏi thăm và chọn cơ sở uy tín để mua

Tổ yến đảo có khối lượng gam cao hơn
Tổ yến đảo có khối lượng gam cao hơn.


Yến Sào Việt Phúc - Doanh nghiệp cung cấp Yến sào chất lượng nhất


Tự hào là thương hiệu nước yến uy tín nhất Việt Nam, Yến sào Việt Phúc mong muốn sẽ mang những sản phẩm yến sào chất lượng nhất, bổ dưỡng nhất trao đến tay người tiêu dùng.  Công ty yến sào Việt Phúc sẽ là địa điểm uy tín, chất lượng nhất để quý khách có thể chọn được tổ yến với giá tiền phù hợp, chất lượng tuyệt đối để tặng người thân, gia đình, bạn bè. 

 

Thông qua bài viết này, Yến sào Việt Phúc đã gửi gắm những kinh nghiệm chọn yến chuẩn xác và cách xác định 1 tổ yến bao nhiêu gam cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn lựa được tổ yến chất lượng. 
 

Liên hệ để tư vấn thêm
 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Websitehttps://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0