Tổ yến sơ chế là như thế nào? Mua ở đâu giá rẻ nhất thị trường

Tổ yến sơ chế là loại tổ yến được làm từ những tổ yến thô đã rút hết lông của chim yến và những tạp chất bẩn lẫn trong đó. Bạn dễ dàng nhận diện được tổ yến sơ chế với những tổ yến trắng, không còn bị tạp chất, phần sợi yến mịn hơn, dai mỏng hơn và cầm nặng tay hơn.


Yến sơ chế chứa ưu điểm khá sạch và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, khá dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần ngâm với nước để cho tổ yến mềm ra là dùng được, Nhưng do sử dụng nhiều phương pháp làm sạch thủ công nên sẽ mất khá nhiều thời gian và giá tổ yến sơ chế cũng khá cao. Trong bài viết chi tiết dưới đây, Yến sào Việt Phúc tổng hợp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về loại tổ yến sơ chế và tổ yến thô vẫn còn lông.

 

Tổ yến sơ chế và yến thô còn lông
Tổ yến sơ chế và yến thô còn lông.


Tổ yến sào thô còn lông có chất lượng cao hơn không? 

 

Yến sào thô còn lông thuộc vào dòng tổ yến nguyên chất 100%, sau khi được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến. Đây là loại tổ yến chưa hề qua chế biến nên vẫn còn lông chim yến lẫn vào đó.


Tổ yến rút lông có độ chắc nguyên chất 100% nên vẫn giữ được mùi thơm và chức năng của tổ yến đặc trưng, sợi yến dày và dai khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt đặc trưng của tổ yến. Tổ yến còn lông, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là thật giả đâu là yến thật, đâu là tổ yến giả có lông đặc biệt khi chế biến sẽ nở ra nhiều hơn so với các loại sơ chế, tinh chế. Tuy nhiên, yến lông có một nhược điểm là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch lông rồi mới chế biến nên yến lông chỉ phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi.


Ưu điểm khi mua yến thô còn lông

 

Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở hơn. Đặc biệt dễ dàng nhận biết yến thật hay giả.

 

Nhược điểm khi mua yến thô còn lông

 

Tổ yến thô còn khá nhiều lông, cần nhiều thời gian sơ chế và làm sạch lông trước khi chế biến. Vì vậy, sẽ rất bất tiện cho những người không có thời gian. Đến đây, bạn đã hiểu về loại yến sào thô chưa rút lông với những ưu điểm và nhược điểm của chúng như thế nào rồi. Tiếp tục, bạn cùng Yến sào Việt Phúc tìm hiểu tiếp về loại tổ yến sơ chế với những ưu và nhược điểm như thế nào nhé.

 

2 loại yến sơ chế hiện nay
2 loại yến sơ chế hiện nay.


Tổ yến sơ chế là gì? Mua hãng nào tốt nhất

 

Khác hoàn toàn với loại yến còn lông thì tổ yến sơ chế chính là loại yến đã được rút sạch lông với những phương pháp làm thô sơ. Với những tổ sơ chế có ưu điểm là được làm sạch lên tới 98%, nên mỗi khi chế biến bạn chỉ cần rửa qua là có thể sử dụng được, khi nấu lên bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm và chất lượng từ sợi yến giống với tổ yến có lông.


Loại yến sơ chế này được rất nhiều người đã lựa chọn bởi chúng rút ngắn thời gian và công sức để làm sạch, giúp lưu giữ được khá nhiều chất dinh dưỡng có trong tổ yến.


Bạn dễ dàng nhận diện được loại yến này, khi quan sát vào tổ yến thấy màu trắng, không hề bị lẫn lông và các tạp chất khác. Phần tai yến cầm sẽ nặng tay hơn, sợi yến cũng mịn và bóng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu cầm tìm mua tổ yến sơ chế đảm bảo chất lượng, với giá thành phù hợp hãy đến với thương hiệu Yến sào Việt Phúc.

 

Tổ yến đã sơ chế sạch sẽ


Ưu điểm: Tổ yến sơ chế được làm sạch đến 99% lông và tạp chất. Ngoài ra, yến mạch còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và đặc tính cao của yến thô. Yến đã sơ chế sử dụng vô cùng tiện lợi vì chỉ cần ngâm và rửa sạch là có thể dùng được.


Nhược điểm: Do tẩy lông theo phương pháp thủ công, tốn nhiều thời gian và công sức nên giá Tổ yến sơ chế thường cao hơn nhiều so với giá tổ yến thô.


Vậy là bạn lại có thêm kiến thức hiểu sâu hơn về tổ yến sơ chế như thế nào, và các ưu nhiểu điểm của chúng để có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn mua sản phẩm chất lượng. Còn về giá thành của sản phẩm bạn có thể đọc tiếp ở phần sau đây để nắm rõ hơn.

 

Tổ yến đã sơ chế sạch sẽ
Tổ yến đã sơ chế sạch sẽ.


Giá thành của tổ yến sơ chế trên thị trường hiện nay


Với thị trường cung cấp tổ yến hiện nay khá phổ biến, bởi vậy giá tổ yến sơ chế cũng khá phong phú và đa dạng. Bạn nên tham khảo giá bán trực tiếp tại các cửa hàng hoặc tìm hiểu trên mạng xã hội, hay trên báo chí truyền hình để có giá thành tốt nhất. Giá của tổ yến sơ chế trên thị trường sẽ dao động từ 2 – 20 triệu đồng (tùy vào trọng lượng). Bởi có sự chênh lệch cao như thế là do từ rất nhiều yếu tố: với giá của mỗi tổ, tạp chất có nhiều hay ít, hoặc màu sắc của tổ yến.

 

Liên hệ để mua tổ yến sơ chế giá tốt

 

Tất cả các sản phẩm tại đầy đều có giấy chứng nhận về chất lượng cũng như tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Yến sào Việt Phúc luôn mang lại giá trị thực cho khách hàng. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý để bồi bổ sức khỏe cho gia đình mình.

 

Yến Sào Việt Phúc

 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Websitehttps://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0