Tổ yến tự nhiên mua ở đâu? Giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe

Tổ yến tự nhiên có giá thành cao hơn rất nhiều so với tổ yến nuôi. Bạn có biết lý do không? Cùng mình tìm hiểu về tổ yến tự nhiên trong bài viết này để biết lý do nhé.

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tổ yến của người dân ngày một tăng cao do điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển không ngừng. Tổ yến  được xem là một loại thực phẩm thượng hạng cung cấp lượng dưỡng chất quý cải thiện sức khỏe con người. Tổ yến tự nhiên là một thực dưỡng hàng đầu có lợi cho sức khỏe. Trong bài viết này Yến Sào Việt Phúc sẽ cùng bạn tìm hiểu những kiến thức về tổ yến tự nhiên nhé.

 

Quá trình hình thành tổ yến tự nhiên

 

Cứ mỗi năm vào mùa sinh sản thì chim yến lại bắt đầu quá trình xây tổ và đẻ trứng. Tố yến tự nhiên được xây dựng trên những vách đá hay hang động ngoài biển có độ cao trên 2800 mét so với mực nước biển. Tổ yến được chim yến xây dựng bằng nước dãi của mình. Chim yến xây dựng tổ của mình tại một vị trí chuẩn xác. Tuy nhiên dù tổ yến không bị khai thác thì việc tiết dãi hàng năm.

 

Để xây tổ vẫn diễn ra đều đặn bởi nếu không tiết ra tuyến dãi sẽ khiến chúng ủ bệnh. Quá trình hình thành tổ yến tự nhiên rất đặc biệt và tổ yến đem lại lợi ích về kinh tế cũng như sức khỏe con người nên người dân đã bắt đầu xây dựng mô hình nuôi yến nhà. 

 

Phân biệt tổ yến tự nhiên và tổ yến nuôi

 

Tổ yến trong tự nhiên 

 

Trong tự nhiên tổ yến được hình thành trên địa hình khá đặc biệt và nguy hiểm trong quá trình khai thác. Tổ yến thô trong tự nhiên thường có hình dạng giống như một cái chén có chân cứng và thân tổ dày. Tổ yến có hình dạng như vậy để thích nghi được với môi trường tự nhiên khắc nghiệt, bảo vệ trứng và chim non không bị đe dọa bởi các loài khác. Vách đá hay hang động có độ ẩm khá cao nên một chiếc chân tổ cứng giúp tổ yến bám chắc chắn hơn.

Tổ yến trong tự nhiên 
Tổ yến trong tự nhiên.

Tổ yến nuôi nhà

 

Địa hình khai thác tổ yến tự nhiên gặp rất nhiều khó khăn mà nhu cầu sử dụng lại lớn nên việc nuôi yến trong nhà là điều tất yếu. Để xây dựng nhà nuôi yến bạn cần một số vốn khá lớn để có thể đáp ứng nhu cầu làm tổ, đẻ trứng và nghỉ ngơi của chim yến.

 

Trong thực tế việc xây dựng nuôi chim yến trong nhà cũng không hề đơn giản. Thời gian dụ chim yến rất lâu và loài chim này có đặc tính chỉ ăn thức ăn trong tự nhiên là các loài sâu hay côn trùng. Chất lượng tổ yến cũng phụ thuộc vào thức ăn chim được ăn.  Tổ yến nuôi trong nhà thường có màu ngà.

 

Do điều kiện khai thác khắc nghiệt, số lượng khai thác có hạn cũng như quan niệm thích sản phẩm tự nhiên nên giá thành của tổ yến trong tự nhiên rất đắt đỏ. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì chất lượng tổ yến trong tự nhiên và nuôi trong nhà là tương tự nhau. Với tổ yến nuôi trong nhà hình thức có phần bắt mắt hơn bởi nó được hình thành trong điều kiện thời tiết bớt khắc nghiệt hơn.

Tổ yến nuôi nhà
Tổ yến nuôi nhà.

Tổ yến thô có tốt không ?

 

Tổ yến thô là sản phẩm sau khai thác tổ yến nhưng chưa qua bước sơ chế nào. Tổ yến thô còn dính nhiều lông yến của chim non và các tạp chất bụi bẩn . Giá thành của loại tổ yến này thường có giá rẻ hơn các loại tổ yến đã qua sơ chế.

 

Tổ yến thô do chưa qua sơ chế nên giữ được lượng dưỡng chất nhiều hơn. Loại tổ yến này thường có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và độ nở yến nhiều hơn. Sử dụng yến thô bạ cũng yên tâm hơn bởi tổ yến thô rất khó làm giả.

 

Tuy nhiên việc sơ chế tổ yến thô mất rất nhiều thời gian bởi lượng tạp chất cũng như lông con bám trên tổ là khá nhiều. Việc sơ chế cũng không phải là đơn giản nếu bạn không biết cách. Với đặc điểm trên tổ còn bám nhiều tạp chất và lông con khiến nhiều con buôn lợi dụng làm tăng khối lượng của tổ yến nên bạn cũng cần tinh ý khi lựa chọn nhé.

Tổ yến thô

Tổ yến sạch là như thế nào

 

Tổ yến sạch là tổ yến sau khi đã được loại bỏ các tạp chất cũng như lông chim.  Cấu trúc tổ yến sạch sẽ khác với tổ yến thô ban đầu nên lượng dưỡng chất chắc chắn không còn nguyên vẹn. Sử dụng sản phẩm tổ yến sạch bạn sẽ không mất nhiều thời gian vào quá trình sơ chế tổ yến và chắc chắn không gặp sai lầm nào với quá trình tinh chế.

 

Vì đã qua tinh chế nên trong quá trình tinh chế tổ yến có qua hóa chất nào không thì bạn hoàn toàn không thể chắc chắn được. Giá thành của tổ yến sạch trên thị trường cũng cao hơn tổ yến thô.

Các loại tổ yến trên thị trường hiện nay
Các loại tổ yến trên thị trường hiện nay.

Trên đây là bài viết của mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về tổ yến tự nhiên. Hãy cùng Yến Sào Việt Phúc tìm hiểu thêm các thông tin liên quan tới tổ yến trong các bài viết khác nhé. Hy vọng Yến Sào Việt Phúc sẽ là đơn vị mà bạn tin tưởng lựa đồng hành sử dụng. Chúng tôi tự tin, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành đem tới khách hàng là tốt nhất.
 

Liên hệ để tư vấn tổ yến tự nhiên


Yến Sào Việt Phúc
 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Websitehttps://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0