Tổ yến xuất khẩu có gì đặc biệt? Chất lượng và giá sỉ lẻ như thế nào?

Mấy năm gần đây, nghề nuôi yến ở nhiều địa phương rất phát triển. Chính vì vậy, sản lượng tổ yến ở Việt Nam tăng nhanh một cách nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu về tiêu thụ sản phẩm trong nước cũng như xuất khẩu nước ngoài, chúng ta ngày càng chú trọng hơn về chất lượng sản phẩm. Tổ yến xuất khẩu thực sự là một sản phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao. 


Tổ yến được khai thác như thế nào? 

 

Để có được một tổ yến thơm ngon, chất lượng thì những tổ yến này đã phải trải qua một quy trình kiểm tra rất nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Một trong những số đó chính là việc khai thác tổ yến. 

Tổ chim yến
Tổ chim yến.

Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và thảm thực vật, tổ yến sẽ được khai thác nhau. Thông thường, tổ yến tự nhiên sẽ được thu hoạch từ 3 đến 4 lần 1 năm. Thời điểm và phương pháp thu hoạch tổ yến cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 

-    Vào thời điểm chim Yến chưa đẻ trứng: Thu hoạch vào thời điểm này, tổ yến thường trắng và sạch sẽ nhất, tổ yến ít lông, không bị chứa nhiều chất bẩn, tạp nham như: phân, vỏ trứng,... Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bị giảm lượng chim non, khai thác nhiều lần sẽ làm chúng bị hoảng sợ và tìm nơi ở mới. 

 

-    Vào thời điểm chim Yến đã đẻ trứng: Ưu điểm khi thu hoạch tổ yến tại thời điểm này là tổ yến lúc này có cấu trúc đầy đủ hơn, có chất lượng, chất dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, thu hoạch bằng cách này sẽ làm giảm số lượng chim yến do chim non chưa được nở ra. 

 

-    Vào thời điểm chim non rời tổ: Phương pháp này được coi là phương pháp khá ưu Việt bởi vào thời điểm khai thác đó số lượng tổ yến tăng lên khá nhiều. Tuy nhiên, lúc này tổ yến thường chứa nhiều lông và tạp chất.

 

Ưu điểm của tổ yến xuất khẩu

 

Tổ yến được đem đi xuất khẩu nên quy trình chế biến và kiểm tra rất kỹ càng. Trước khi xuất khẩu, tổ yến cần phải được kiểm dịch động vật. Kết quả kiểm nghiệm trong thời gian khoảng 6 tháng. Tổ yến xuất khẩu là tổ yến đã được làm sạch và loại bỏ chất bẩn, tạp nham, thường là tổ yến rút lông. 

Khâu thành phẩm trước khi xuất khẩu yến
Khâu thành phẩm trước khi xuất khẩu yến.

Ưu điểm của tổ yến đem đi xuất khẩu là:

- 100% tổ yến chất lượng được chọn lọc từ những nhà cung cấp chuyên nghiệp nhất. 
- Tổ yến được chọn nhìn đẹp mắt và cực ít lông (đã loại bỏ đi 99% lông và tạp chất). 
- Quá trình rút lông, xử lý bằng công nghệ tiên tiến, tuyệt đối không sử dụng hóa chất để làm sạch.
- Tổ yến có chất lượng tuyệt vời.
- Đóng gói sang trọng, mẫu mã đa dạng, được coi như một “thượng phẩm”.

 

So sánh tổ yến trên thị trường trong nước và xuất khẩu

 

Do sản lượng tổ yến khá nhiều nên 1 phần được đem đi xuất khẩu. Tổ yến trên thị trường trong nước và tổ yến đem đi xuất khẩu thường có một số chênh lệch về chất lượng và giá cả sản phẩm. 

Các dòng yến tốt nhất hiện nay
Các dòng yến tốt nhất hiện nay.

Tổ yến được sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước thường không được kiểm tra kỹ lưỡng về quy trình sản xuất sản phẩm cũng như cách chế biến. Vì vậy, nếu không biết lựa chọn địa điểm bán tổ yến uy tín bạn có thể mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tại những cơ sở cung cấp tổ yến uy tín nhé. 

 

Tổ yến xuất khẩu thì khâu kiểm định sẽ khắt khe hơn, vì thế chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Tổ yến sau khi làm sạch vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Tổ yến có màu trắng ngà, mùi vị thơm ngon. Tuy nhiên, giá của chúng cũng khá đắt so với yến bán trong nước.
Giá của tổ yến được bán trên thị trường.

Giá của tổ yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tổ yến khác nhau sẽ có giá khác nhau. Địa điểm bán tổ yến cũng làm cho giá tổ yến có thể thay đổi.

Trên thị trường, tổ yến thường được bán với giá như sau:

- Giá tổ yến tươi: Dao động khoảng 1.000.000 VNĐ trên 50 gram.


- Giá tổ yến thô: Giá của tổ yến thô được chia thành nhiều loại:

-    Giá tổ yến có lông ( 10-12 tổ): 6.500.000 VNĐ trên 100 gram.


-    Giá yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ): 5.800.000 VNĐ trên 100 gram.


-    Giá tổ yến tinh chế ( dưới 11 tổ): 8.300.000 VNĐ trên 100 gram.

- Giá tổ yến vụn: 1.000.000 VNĐ trên 50 gram.

Nếu bạn mua tổ yến với số lượng lớn phục vụ mục đích cất trữ hay kinh doanh thì giá tổ yến có thể giảm xuống khá nhiều. 

Chế biên món ăn từ tổ yến - Yến Sào Việt Phúc
Chế biên món ăn từ tổ yến - Yến Sào Việt Phúc.


Địa chỉ nào mua tổ yến chất lượng nhất?

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa điểm cung cấp tổ yến với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Sẽ không khó để tìm một địa chỉ mua tổ yến. Tuy nhiên, một địa điểm uy tín sẽ bán tổ yến chất lượng hơn, bạn sẽ không phải lo về giá cả hay bị mua hàng nhái. 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất tổ yến, Yến sào Việt Phúc tự hào là nơi chuyên cung cấp những tổ yến thơm ngon và chất lượng. Mua tổ yến tại đây, bạn sẽ khỏi lo về chất lượng bởi chúng tôi luôn chọn lọc những con yến chất lượng nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ngoài ra, Yến sào Việt Phúc cam kết giá sản phẩm luôn phù hợp, đi đôi với chất lượng.

 

Như vậy bài viết trên đây mình đã chia sẻ chi tiết về tổ yến xuất khẩu, chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc có thể hiểu thêm về loại yến này và biết cách lựa chọn tổ yến thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. 

 

Liên hệ để mua tổ yến giá tốt

 

Yến Sào Việt Phúc

 

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 - Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Websitehttps://thaoduocvietphuc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0944274750 - 0929292565
Zalo
0